น้ำกะทิเเตงไทย
วันนี้เเตงไทยหลังบ้านสุกเเล้ว ผึ้งเลยจะมาทำเมนูของหวานที่ง่ายมากๆ เเละไม่ยุ่งยากกันค่ะ เเละก็ใช้วัตถุดิบน้อยมากๆ นั่นก็คือ น้ำกะทิเเตงไทย กลิ่นหอมๆ ของเเตงไทย กับน้ำกะทิที่หวานกำลังดี ทานเย็นๆ จะอร่อยมากค่ะ
ส่วนประกอบสำคัญ
- เเตงไทย
- น้ำกะทิ 500 มิลลิลิตร
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
มาเริ่มจากการล้างเเตงไทยให้สะอาดค่ะ
เเล้วนำเเตงไทยมาผ่ากลาง พอผ่าเเตงไทยได้เเล้วเราก็มาใช้ช้อนคว้านเม็ดออกให้หมด
จากนั่นก็หั่นเเตงไทยตามยาว ขนาดประมาณ 3 เซนติเมตร เเล้วปลอกเปลือกด้านหลังออก
เเล้วจึงนำมาหั่นขนาดกำลังพอรับประทานได้ค่ะ
จากนั้นเราก็มาทำน้ำกะทิกันค่ะ นำน้ำกะทิใส่หม้อตั้งไฟ เเล้วก็ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปเลย ใช้ไฟอ่อนๆ คนไปเรื่อยๆ ให้น้ำตาลละลายให้หมด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เห็นไหมค่ะไม่ยุ่งยากเลยง่ายมากๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น