ตีนไก่ผัดพริกเเกง
ส่วนประกอบสำคัญ
- ตีนไก่ 15 ตีน
- น้ำพริกเเกง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า
เรามาเริ่มจากการล้างตีนไก่ให้สะอาด เเล้วก็ตัดในส่วนของเล็บออกให้หมด จากนั่นก็ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนก็ใส่น้ำพริกเเกงลงไปผัด ผัดไปผัดมาให้น้ำพริกเเกงหอม (วันนี้ผึ้งใช้กระทะใบเก่าหน่อยนะคะ )
เเล้วเราก็ใส่ตีนไก่ลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสใส่น้ำปลา น้ำตาล ลงไป เราก็ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันเเล้วเราก็ใส่น้ำเปล่าลงไป สักท่วมตีนไก่ในกระทะ เเล้วก็ปล่อยให้มันเดือดไปเรื่อยๆ เพื่อให้ตีนไก่เราเปื่อย เเต่ของผึ้งจะไม่เปื่อยมากนะคะ ผึ้งอยากให้มันมีสัมผัสที่เหนียวๆ ได้เเทะบ้าง (ถ้าใครอยากให้เปื่อยหลุดเองเลย ต้องเอาตีนไก่ไปต้มก่อนเเล้วค่อยเอามาผัดกับพริกเเกง)
ผัดไปเรื่อยๆ จนน้ำเเห้งลง เราก็จะได้ตีนไก่ที่กำลังดีไม่ยุ่ยเกินไป ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยเเล้วค่ะ
ไก่ผัดพริกเเกง เมนูที่ง่ายมากๆ ถึงจะไม่รสชาติเหมือนเกาหลี เเต่ก็เป็นรสชาติไทยๆ ที่เราคุ้นเคย หอมพริกเเกง เเละออกเผ็ดๆ เค็มๆ หวานๆ จะอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อทำเสร็จเเล้ว เอาไปนั่งกินขณะดูซีรีย์เกาหลีด้วย ฟินเลยค่ะ ถ้าใครชอบอาหารเกาหลีก็ลองไปดูซีรีย์เรื่องนี้ได้ค่ะ เป็นเรื่องเเบบเน้นกินอาหารหลากหลายของเกาหลี เเต่ก็มีการดำเนินเรื่องไประหว่างกินอาหารต่างๆ เเต่ดูพระนางกินเเล้วทำให้อยากกินตามมากๆ กินดูน่าอร่อยมาก ทำออกมาสองภาคเเล้วลองไปดูกันนะคะ let's eat
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น